ข้อดีของการเคลือบแก้ว เมื่อเจอปัญหาการลบรอยยางมะตอย

ข้อดีของการเคลือบแก้ว เมื่อเจอปัญหาการลบรอยยางมะตอย

ยางมะตอยที่ใช้ทำถนนหนทางบ้านเรา ร้านเคลือบแก้ว ราคาถูก เกิดจากผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม เป็นสิ่งที่มีความเหนียวแน่นติดทน ซึ่งเมื่อมันแห้งแข็งแล้ว มันจะเป็นรอยที่กำจัดออกได้ยากมาก สำหรับรถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั้น ร้านเคลือบแก้ว ราคาถูก การล้างทำความสะอาดหรือเช็ดออกนั้นไม่สามารถทำได้ง่าย หรือบางครั้งเราจะพบว่าคราบสีดำจากยางมะตอยที่ติดผิวรถของคุณนั้น อาจจะส่งผลให้เกิดร่องรอยเสียหายลึกจนถึงชั้นสีรถ ร้านเคลือบแก้ว ราคาถูก และอาจจะรุนแรงจนถึงขั้นที่ต้องซ่อมแซมด้วยการทำสีรถใหม่ ดังนั้นการเคลือบแก้ว จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมทำกันมาก ซึ่งกระบวนการเคลือบด้วยน้ำยาเคลือบแก้วนั้นจะทำให้เกิดชั้นฟิล์มที่มีลักษณะใส และมีคุณสมบัติด้านความลื่นในระดับที่แม้แต่น้ำยังเกาะติดและทิ้งรอยไม่ได้นั่นเอง

คุณสมบัติจากสารเคลือบแก้ว
คุณสมบัติด้านความลื่นจากสารเคลือบแก้ว เป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันการยึดเกาะ ทำให้เศษของยางมะตอยเหล่านั้นไม่สามารถยึดติดผิวได้อย่างแน่นสนิท หรือในกรณีที่ต้องการขัดล้างเพื่อเอายางมะตอยออกไปจากผิวรถของคุณ การเคลือบแก้วจะช่วยให้คุณมั่นใจว่ายางมะตอยพวกนี้จะไม่สามารถลงไปทำลายถึงชั้นสีแท้ของรถคุณได้ ร้านเคลือบแก้ว ราคาถูก หรือหากเกิดรอยจนเสียหาย ก็ยังเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นเฉพาะระดับชั้นฟิล์มใสของสารเคลือบแก้วเท่านั้น โดยที่สีแท้ยังได้รับการปกป้องจากน้ำยาเคลือบแก้วเป็นอย่างดี

การขจัดคราบยางมะตอยเมื่อรถไม่ได้เคลือบแก้ว
วิธีการกำจัดรอยยางมะตอยสมัยก่อน ที่ยังไม่มีการเคลือบแก้ว จะเป็นการเช็ดล้างคราบและเศษยางมะตอยด้วยน้ำมันก๊าด หรือน้ำมันสน วิธีการทำความสะอาดคราบยางมะตอย ทำโดยการนำน้ำมันก๊าด น้ำมันสนนั้น หรือใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดรอยยางมะตอยที่ผลิตมาเป็นการเฉพาะ ไปป้ายลงบนคราบรถ หลังจากนั้นทิ้งไว้เพื่อให้เกิดปฏิกิริยาการละลายจนทำให้ยางมะตอยอ่อนตัวลง แล้วจึงใช้ผ้าชุบสารทำความสะอาดมาเช็ดบริเวณผิวสีที่มีคราบ โดยต้องทำด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากสารทำความสะอาดเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสารทำละลาย ในขณะเดียวกันก็มีฤทธิ์ในการกัดทำลายสีรถด้วย ซึ่งรถที่ไม่ได้ผ่านการเคลือบแก้ว  อาจจะมีความเสี่ยงในการทำลายลงไปในชั้นสีแท้ของรถได้ง่าย เช่นกัน


จะเห็นได้ว่าปัญหารถกับยางมะตอยที่หลีกเลี่ยงกันไม่ได้ สำหรับเจ้าของรถแล้ว การทำเคลือบแก้วให้กับรถที่คุณรัก เป็นวิธีการอย่างหนึ่งที่จะช่วยป้องกันปัญหาที่จะเกิดจากยางมะตอย จากการใช้รถบนท้องถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้การเคลือบแก้วยังช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า รอยและคราบของยางมะตอยนั้นจะสามารถลบออกออกจากสีรถของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยที่คุณเองก็สบายใจได้ว่าปัญหาจากยางมะตอยจะไม่ลงไปทำลายลึกถึงสีแท้ของรถคุณได้เลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

รถใหม่ป้ายแดงกับการเคลือบแก้ว ดีต่อใจอย่างไร ?

ขายน้ำยาเคลือบแก้ว vimoro glass coating 9H ราคา 1800 บาทส่งฟรีทั่วไทย รับบริการเคลือบแก้ว 8000 บาท โทร 064-412-6466