ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

หนึ่งในคำถามสุดฮิต สำหรับการทำเคลือบแก้วนั่นคือ ราคาเคลือบแก้ว การทำเคลือบแก้วใช้เวลานานไหม ? ต้องใช้เวลาในการทำนานเท่าไหร่ถึงจะเสร็จ ? นั่นก็เพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงความต้องการในการใช้รถ ราคาเคลือบแก้ว ถึงแม้หลายคนมีความต้องการที่จะนำรถไปเข้าศูนย์บริการเพื่อเคลือบแก้ว แต่ก็ยังติดที่เรืองการจัดสรรเวลาให้เหมาะสม ราคาเคลือบแก้ว  ทำให้มักเกิดคำถามเหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งระยะเวลาในการทำเคลือบแก้วนั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการทำเคลือบแก้ว รวมถึงเทคนิคและการดูแลเอาใจใส่ของศูนย์บริการแต่ละแห่ง   ซึ่งขั้นตอนการทำเคลือบแก้ว มีดังนี้

1.ขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนการทำเคลือบแก้ว
เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลา 4-6 ชม.เริ่มตั้งแต่การล้างทำความสะอาดรวมถึงการสลายคราบมันต่างๆ ก่อนที่จะเริ่มทำการเคลือบแก้ว ติดประดาษกาว การขัดเพื่อเตรียมสภาพผิว ไปจนถึงการเก็บรายละเอียดของงาน ซึ่งการขัดเพื่อเตรียมผิวก่อนการเคลือบแก้ว ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 แบบคือ

1.1 การขัดลบรอยหนัก (Cutting) เป็นการขัดเพื่อลบรอย หรือคราบต่างๆ ซึ่งต้องเน้นในทุกจุด และต้องทำโดยช่างที่ มีความชำนาญระดับหนึ่ง เนื่องจากต้องสามารถคำนวณความลึกของรอยและคราบ เพื่อการใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม จึงทำให้การขัดชนิดนี้ใช้เวลาที่มากกว่าการขัดแบบอื่นๆ

1.2 ขัดลบรอยละเอียด (RemoverSwirl) เป็นการขัดลบรอยละเอียด หรือร่องรอยบางๆ ที่เกิดจากการขัดลบรอยหนักๆ มานั่นเอง

1.3 ขัดชักเงาหรือขัดจบ (Finishing) เป็นขั้นตอนการขัดเพื่อปรับสภาพสีผิว ให้เรียบเนียน เงางาม ซึ่งเทคนิคการทำให้สีฉ่ำ หรือเงาใสนั้นก็ขั้นอยู่กับขั้นตอนนี้ หรือเทคนิคของแต่ละศูนย์ที่ให้บริการ

2.ขั้นตอนในการลงน้ำยาเคลือบแก้ว
ขั้นตอนในการลงน้ำยาเคลือบแก้ว เป็นขั้นตอนที่ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชม.จำนวนชั้นที่เคลือบ รวมถึงการเก็บรายละเอียดชิ้นงานในจุดและตามซอกต้องใช้ความละเอียดในกาทำ และการลงน้ำยาเคลือบเงาแต่ละชุดจะต้องใช้เวลาประมาณ 45 นาที หลังจากนั้นก็ต้องรอให้น้ำยาเคลือบแก้วนั้นทำปฏิกิริยากับสีรถ ใช้เวลาอีกประมาณ 30-60นาที ก่อนที่จะทำการเคลือบแก้วซ้ำเข้าไปอีก นอกจากนี้ในกรณีที่ต้องมีการพ่นเก็บงาน จะต้องใช้เวลาเพิ่มเข้าไปอีกประมาณ 1ชม.

3.รอให้น้ำยาเคลือบแก้วจับตัว
ใช้เวลาประมาณ 1-7วัน เพื่อรอให้น้ำยาเคลือบแก้วจับตัว ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ต้องเลี่ยงน้ำ 24 ชม. เพื่อให้น้ำยาเคลือบแก้วที่ติดอยู่บนพื้นผิวรถยนต์ จับตัวให้คงที่ หลังจากรอให้น้ำยาเคลือบแก้วจับตัวแล้ว ลูกค้าสามารถนำรถไปใช้งานได้ตามปกติ โดยที่หลังจากนั้นอีก 7 วัน จำเป็นที่จะต้องให้รถเลี่ยงในการโดนสารเคมีต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการทำให้น้ำยาเคลือบแก้ว เรียงตัวเป็นระบบอย่างเต็มที่ หลังจากนั้นรถของคุณก็จะสามารถทำความสะอาดได้ตามปกติ


ทั้งหมดคือระยะเวลาที่ต้องใช้ในการทำเคลือบแก้วโดยประมาณ แต่ทั้งนี้จะต้องขึ้นอยู่ทางศูนย์บริการแต่ละแห่ง ซึ่งอาจมีเทคนิคในการทำเคลือบแก้วที่แตกต่างกันออกไป สำหรับผู้ที่สนใจอยากใช้บริการเคลือบแก้วนั้นคุณสามารถนำมาเทียบกับสิ่งที่ร้านหรือศูนย์บริการได้แจ้งมาในเรื่องของขั้นตอน และความเหมาะสมกับเวลาที่ทางศูนย์ได้แจ้งมาหรือไม่ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รถใหม่ป้ายแดงกับการเคลือบแก้ว ดีต่อใจอย่างไร ?

ขายน้ำยาเคลือบแก้ว vimoro glass coating 9H ราคา 1800 บาทส่งฟรีทั่วไทย รับบริการเคลือบแก้ว 8000 บาท โทร 064-412-6466