รถใหม่ป้ายแดงกับการเคลือบแก้ว ดีต่อใจอย่างไร ?

รถใหม่ป้ายแดงกับการเคลือบแก้ว ดีต่อใจอย่างไร ?

หลายคนเลือกที่จะเอารถป้ายแดง ร้านเคลือบแก้ว ราคาถูก ซึ่งถอยออกจากโชว์รูมหมาดๆ ไปรับบริการเคลือบแก้ว ซึ่งหลายคนก็คงมีคำถามอีกเช่นกันว่า ร้านเคลือบแก้ว ราคาถูก รถที่ซื้อมาใหม่ๆ สียังสวยเป็นเงา เราควรที่จะเอาไปเคลือบแก้วดีหรือไม่??  เพราะต่างก็เชื่อว่ามันคือช่วงเวลาที่สภาพสีของรถมีความสมบูรณ์มากที่สุด จะรีบเคลือบแก้วไปทำไม ร้านเคลือบแก้ว ราคาถูก ในเมื่อสีรถก็ยังเปล่งปลั่งส่องประกายเงางามอยู่ ใช้ไปก่อนสักพักค่อยทำดีกว่าไหม?? เพื่อเป็นการทำให้รถกลับมาดูใหม่อีกครั้ง หรืออีกหลายเสียงอาจจะคิดว่าการนำรถใหม่ป้ายแดงไปเคลือบแก้ว ก็น่าจะดี เพราะรถที่เคลือบแก้วแล้วสีรถจะได้ฉ่ำสวยสดอยู่แบบนั้นไปนานๆ ซึ่งจากสองแนวคิดนั้นก็ดูเหมือนจะมีเหตุผลทั้งสองแบบ แล้วคุณล่ะ คิดว่าแบบไหนจะดีต่อรถของคุณมากที่สุด

เป้าหมายสำคัญของการเคลือบแก้ว
สำหรับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซด์นั้น การเคลือบแก้วก็เพื่อที่จะช่วยปกป้องชั้นผิวสีแท้ของรถ ภายใต้ชั้นฟิล์มด้านล่าง ดังนั้นการเคลือบแก้วสำหรับรถป้ายแดงนั้นก็เป็นการ ลดความกังวลใจ และมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะถูกปกป้องจากคราบสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบโคลน คราบสนิมน้ำ ขี้นก ยางไม้ ยางมะตอย รอยขีดข่วน ฝุ่นผง ไอเสียและมลพิษ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้รถคันโปรดของคุณดูหมอง ไม่สดใส เนื่องด้วยน้ำยาเคลือบแก้วที่เป็นชั้นฟิล์มใสที่มีความแข็งสูงและมีความลื่นเป็นพิเศษ จึงสามารถปกป้องไม่ให้สีแท้ของรถเกิดริ้วรอย และยังช่วยทำให้รถของคุณแลดูเงางามและเปล่งประกายแลดูใหม่มากกว่าเดิม นั่นเอง

ขั้นตอนการเตรียมเคลือบแก้วของรถป้ายแดง
สำหรับรถใหม่ป้ายแดง ในการเคลือบแก้วนั้นจะต้องผ่านขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวของรถ ด้วยการใช้เครื่องขัดผิวของรถออกเสียก่อน สำหรับเรื่องนี้ทำให้บางคนเกิดความกังวลใจ แต่ทั้งนี้ จากเหตุผลที่ต้องมีการขัดสีให้เรียบนั้น เป็นเพียงการขัดปรับสภาพผิวเล็กน้อย เพื่อให้มีความเรียบและพร้อมสำหรับการยึดเกาะของน้ำยาเคลือบแก้วเท่านั้น จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขัดจนทำให้ชั้นสีแท้บางลงอย่างที่หลายคนกังวลใจแต่อย่างใด ซึ่งการขัดนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพของสีรถ หากไม่มีริ้วรอยก็เพียงแค่เคลียร์พื้นผิวให้สะอาดเท่านั้น และถ้าเป็นรถใหม่แน่นอนว่า จะไม่มีการขัดรุนแรงจนเสียชั้นสีแน่นอน


สรุปได้ว่า การเคลือบแก้วสำหรับรถใหม่ป้ายแดงนั้น ถ้าต้องการที่จะให้รถของคุณดูใหม่สวยงามอยู่นานๆ การทำเคลือบแก้วก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ด้วยคุณสมบัติของการปกป้อง ทนต่อทุกสภาพอากาศ และง่ายต่อการทำความสะอาด รับรองว่าคุณจะรู้สึกถึงความคุ้มค่ากว่าการที่จะรอให้เกิดริ้วรอยให้กังวลใจ แล้วค่อยเอามาทำเคลือบแก้ว ที่กล่าวมาข้างต้น น่าจะพอเป็นเหตุผลให้เจ้าของรถใหม่ป้ายแดงตัดสินใจทำเคลือบแก้วได้ง่ายขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

ข้อดีของการเคลือบแก้ว เมื่อเจอปัญหาการลบรอยยางมะตอย

หลักสำคัญในการดูแลรถที่ผ่านการเคลือบแก้ว & เคลือบเซรามิค เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา