3 ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่!!

3  ทางแก้ไขปัญหาหลักๆ..เมื่อรถสีขาวต้องใช้บริการทำเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่!!

จากสถิติในประเทศไทย มีคนเลือกใช้รถสีขาวสูงถึง 48% ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก แต่เนื่องจากรถสีขาวเป็นสีที่ถ้าหากเกิดรอยที่มีสีเข้มจะเห็นได้ชัด ทั้งนี้การเลือกใช้รถสีขาวนั้น ก็ต้องมีเรื่องให้ระวังอีกหลายอย่าง ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยปกป้องความงามของรถสีขาวของคุณ นั่นก็คือการทำเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ดีการทำเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่นั้นก็มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นบางคนอาจจะเกิดความลังเลใจว่าควรจะทำเคลือบแก้วให้กับรถสีขาวของคุณ หรือจะเลือกใช้วิธีอื่นที่ถูกกว่า ดังนั้นลองพิจารณาการลงน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่ เพื่อเปรียบเทียบกับรอยเปื้อนต่างๆและวิธีกำจัด เพื่อดูความคุ้มค่าและน่าสน ใจพอที่เราจะเลือกปกป้องรถสีขาวของเราด้วยการเคลือบแก้วหรือไม่ ซึ่งรอยเปื้อน 3 ปัญหาใหญ่ที่พบว่าเป็นปัญหาสำหรับรถสีขาว และวิธีแก้ไขมีดังนี้

1.เคลือบแก้วเพราะรอยสนิม
รอยสนิมสีแดงมักพบว่าเป็นปัญหาใหญ่ของรถสีขาว โดยที่สาเหตุของการเกิดรอยสนิมสีแดงในรถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั้น มาจากการที่เราจอดรถใกล้กับสิ่งก่อสร้างที่เป็นโลหะเหล็ก หากฝนตกหรือมีความชื้นที่ทำให้น้ำสนิมเหล็กหยดลงมาโดยรถ มันก็จะเกาะแน่นฝังอยู่กับผิวสีขาวอย่างทานทน การขจัดคราบแบบนี้ต้องใช้ครีมประเภทขัดสีรถมาขัดออก ซึ่งแน่นอนว่าชั้นสีของรถก็จะถูกทำลายไปด้วย หรือคุณอาจจะต้องพึ่งคาร์แคร์ดีๆ สักแห่ง ในการจัดการรอยนี้

2.เคลือบแก้วเพราะคราบสีเหลือง
คราบเหลืองที่มักเกิดขึ้นจากการใช้งานมานาน และจอดตากแดดตากลมเอาไว้ ซึ่งความจริงแล้วมันก็คือคราบไคลจากฝุ่นและมลพิษ ที่เกาะติดกับผิวสี ยิ่งจับนานรถยิ่งฝังแน่นและมีสีเหลือง สำหรับรถที่ไม่ได้ทำการเคลือบแก้วนั้น คุณอาจจะต้องแก้ไข โดยการนำไปให้คาร์แคร์ทำความสะอาดด้วยการลูบดินน้ำมัน ซึ่งก็จะสามารถช่วยลอกคราบไคลนี้ออกไปได้ แต่หากปล่อยคราบเหลืองนี้ไว้นาน คุณอาจจะต้องพึ่งการสาดสีใหม่ เพื่อให้รถคืนความขาวกันเลยทีเดียว

3.เคลือบแก้วเพราะคราบยางมะตอย
คราบยางมะตอย ซึ่งเป็นคราบดีดำๆ เหนียวๆ และขจัดได้ค่อนข้างยาก การลบรอยนี้ต้องใช้น้ำยาเฉพาะในการทำละลายเท่านั้น และต้องระวังด้วยเพราะมันสารประเภท Solvent ที่สามารถทำลายชั้นเคลือบหรือชั้นสีของรถได้


การลงน้ำยาเคลือบแก้วที่ลงเอาไว้ที่ผิวสีรถนั้น จะสร้างชั้นฟิล์มที่มีความลื่น  ทำให้คราบสกปรกไม่สามารถเกาะจับ และการทำความสะอาดจะทำได้ง่ายกว่ามาก ทำให้รถสีขาวที่เลือกการทำเคลือบแก้วเพื่อปกป้องรถ คราบสกปรกดังกล่าวจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะคราบเหล่านั้นมันไม่ได้ลงไปโดนถึงชั้นสี การเช็ดและล้างทั่วไปก็สามารถขจัดรอยเหล่านี้ออกไปได้ง่าย โดยไม่ต้องออกแรงขัดจนทำลายสีแท้ของรถคุณ  และไม่จำเป็นต้องพึ่งสารทำละลายหรือสารกัดสีเพื่อขจัดคราบแต่อย่างใด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

ข้อดีของการเคลือบแก้ว เมื่อเจอปัญหาการลบรอยยางมะตอย

หลักสำคัญในการดูแลรถที่ผ่านการเคลือบแก้ว & เคลือบเซรามิค เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา