เคลือบแก้วระบบพ่น (Quartz Glass Coating) ดีอย่างไร?

เคลือบแก้วระบบพ่น (Quartz Glass Coating) ดีอย่างไร?

จากสภาพสังคมเมืองในปัจจุบัน ซึ่งเราจะพบเห็นรถยนต์ตามท้องถนนกันมากมาย และเนื่องด้วยจากความเร่งรีบในการใช้ชีวิตประจำวัน การที่จะต้องดูแลรักษารถยนต์ให้มีสภาพสีรถสดใสและเหมือนใหม่อยู่เสมอ อาจจะต้องใช้เวลาในการดูแลรักษา ซึ่งเราพบว่านวัตกรรมการเคลือบแก้ว ได้ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อเป็นการปกป้องสีรถของคุณได้ยาวนานกว่าการเคลือบ WAX ในสมัยก่อนๆ และนอกจากเคลือบแก้วจะมีคุณสมบัติในการปกป้องสีรถที่ดีแล้ว ยังให้ความเงางามเมื่อเคลือบลงไปบนชั้นสีรถ โดยความเงางามของน้ำยาเคลือบแก้วนั้น จะแตกต่างกันออกตาม ส่วนผสมของแต่ละแบรนด์

เคลือบแก้วระบบพ่น
เคลือบแก้วระบบพ่นหรือ Quartz Glass Coating เป็นกระบวนการเคลือบพื้นผิวรถยนต์ โดยเทคนิคการส่งผ่านสารซิลิกาให้เกิดประจุซิลิกา Sio2 ตามธรรมชาติที่มีความเข้มข้นสูง โดยผ่านความชื้นจากชั้นบรรยากาศที่ต้องควบคุมอุณหภูมิเป็นพิเศษ ในสภาวะอุณหภูมิที่เหมาะสม โดยที่หลังจากละอองสารตกกระทบลงบนชั้นสาร Silica Compound ที่ได้เตรียมในขั้นตอนการเตรียมผิวแบบพิเศษแล้ว ของเหลวจะระเหยออกไปอย่างรวดเร็ว คงเหลือไว้เพียงแต่ชั้น Silica ในระดับความแข็ง 9H ที่ผนึกและผสานกับผิวสีรถ ซึ่งการเคลือบแก้วระบบพ่นนั้นจะไม่มีการใช้ผ้าหรือวัสดุใดๆเช็ดตาม โดยที่ไม่ทิ้งคราบ หรือของเหลวใดๆ บนพื้นผิวรถยนต์

ความนิยมของการเคลือบแก้วระบบพ่น
สาเหตุที่การเคลือบแก้วระบบพ่นได้รับความนิยมนั้น ก็เพราะคุณสมบัติหลักของระบบพ่น ด้วยเทคโนโลยี Quartz Glass Coating ได้ใช้ระบบการระเหยแบบใหม่ ที่ให้ประสิทธิภาพในการแยกของเหลวที่อยู่ใน ละอองสารซีลีกาออกไป หลังจากที่ทำการพ่นละอองซีลีกานั้นให้ไปตกกระทบกับชั้น compound บนผิวสีรถยนต์แล้ว ทำให้ไม่มีของเหลวใดๆ ตกค้างหลังการทำปฏิกิริยาเหลืออยู่ จึงไม่ต้องใช้ผ้าเช็ดตาม นั่นเอง ซึ่งระบบการพ่นดังกล่าวนี้ ใช้ในงานพ่นสีของอุตสาหกรรมรถยนต์ ในโรงงานผลิตรถยนต์ชั้นนำหลายแห่งในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดการเคลือบแก้วรถยนต์และคิดค้นวิธีการพ่นขึ้นมา ดังนั้น การเคลือบแก้วระบบพ่นนี้ จึงเป็นที่นิยมมากและถูกพูดถึงมากที่สุดในประเทศ ญี่ปุ่น


หากคุณเป็นหนึ่งในคนรักรถและต้องการที่จะรักษาสภาพรถของคุณให้ดูใหม่อยู่เสมอ การศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลสีรถหรือน้ำยาเคลือบแก้วนั้น จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยอาจจะพิจารณาจากราคา ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือของน้ำยาเคลือบแก้ว หรือศูนย์บริการ ว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากน้อยแค่ไหน ทำแล้วคุณต้องได้รับความรู้สึกถึงการดูแลรถได้ง่ายขึ้น รถคุณจะต้องดูดีขึ้น ประสิทธิภาพของการปกป้องที่มากกว่าการที่ไม่ได้ทำเคลือบแก้ว เพราะถึงอย่างไรการป้องกันก็ย่อมดีกว่าการแก้ไข แน่นอน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขั้นตอนสำคัญในการทำเคลือบแก้วที่คุณอาจไม่รู้

ข้อดีของการเคลือบแก้ว เมื่อเจอปัญหาการลบรอยยางมะตอย

หลักสำคัญในการดูแลรถที่ผ่านการเคลือบแก้ว & เคลือบเซรามิค เคลือบแก้วที่ไหนดี ราคา